Bon chen tham dự một cuộc thi ảnh mẹ con trên ngoisao.net. Bài gốc ở đây.

Đề phòng link không hoạt động sau một thời gian nên mình post lại ở đây với đầy đủ text (604 words) và hình (10). Vì tòa soạn giới hạn lượng text & hình xuất hiện nên bài dự thi đã bị cắt bớt :3

Và đây là những gì yêu thương nhất về con gái tui <3

 

Tiểu VyVy, mẹ yêu con!

Mẹ không nhớ là trước khi có con trong bụng và sau khi con đã ra đời, có khi nào mẹ gọi con là Tiểu VyVy hay nghĩ đến con như một Tiểu VyVy hay không. Nhưng cái tên này chợt xuất hiện trong một buổi nói chuyện giữa mẹ với người bạn, khi bạn của mẹ bảo rằng: “Con gái Vy giống Vy như một Tiểu VyVy vậy đó”. Vậy là bỗng dưng con có thêm một cái tên mới, ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Tiểu VyVy yêu thương,
Khi mẹ mang thai con, nhiều người hỏi mẹ: “Có nhìn hình em bé chưa? Nhìn đi cho con xinh xắn!”. Mẹ bảo rằng: “Em chỉ nhìn hình em lúc nhỏ thôi”. Và khi con chào đời, con nhìn rất giống mẹ. Bằng chứng là tấm hình mẹ ghép giữa hình con 9 tháng tuổi và hình mẹ khi còn nhỏ, y như hai chị em sinh đôi.

Thỉnh thoảng, khi trò chuyện với những người bạn sinh con trai, mẹ hay bảo rằng: “Em không biết cảm giác có con trai thì như thế nào nhưng có con gái thì giống như có một bản sao của mình vậy. Nó sẽ giống mình mọi thứ, nó có thể ngủ cùng mình, tắm cùng mình, chia sẻ mọi tâm tư, tình cảm với mình. Một cảm giác rất đặc biệt!”. Mẹ không có ý định “chiếm đoạt” Tiểu VyVy riêng cho mẹ nhưng cảm giác của mẹ khi đêm đêm nằm ôm Tiểu VyVy cũng gần giống như thế: rằng con sẽ giống mẹ mọi thứ; rằng mẹ luôn sẽ có thể ôm con vào lòng và ngủ cùng con, ngay cả khi con đã lớn tướng và có người yêu; rằng mẹ và con luôn có thể mặc đồ đôi với nhau như một cách khoe khoang đầy tự hào với thế giới rằng: “Chúng ta là mẹ con và chúng ta yêu thương nhau nhiều biết bao nhiêu”.

 

Tiểu VyVy yêu thương,
Mẹ không phải là một người hoàn hảo nhưng mẹ luôn tự tin về mình, tự hào về mình và yêu quý bản thân mình. Có lẽ vì vậy mà mẹ rất thích khi thấy con giống mẹ. Nhưng ngay cả khi con không giống mẹ đi nữa, mẹ vẫn biết giữa mẹ con chúng ta luôn tồn tại bền vững một tình cảm đặc biệt, một mối liên hệ đặc biệt mà không điều gì có thể thay thế được. Và được ở bên con, chăm sóc con, nhìn con khôn lớn là một đặc ân mà mẹ luôn cảm ơn cuộc đời này.

Tiểu Vy Vy yêu thương,

Con vừa qua sinh nhật 4 tuổi được hai tháng. Bấy nhiêu thời gian con khôn lớn là chừng ấy thời gian mẹ con ta thuộc về nhau trọn vẹn. Con là cả thế giới của mẹ và mẹ là cả thế giới của con. Với mẹ, điều này sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng với con, mỗi ngày con khôn lớn là thêm một ngày con tự lập và sẽ đến lúc, con phải dành thời gian cho những mối quan tâm khác. Mẹ hiểu mẹ phải học cách chấp nhận điều này và vì vậy, mẹ trân trọng từng giây từng phút con gái bé bỏng quẩn quanh chân mẹ. Mẹ thích chụp ảnh con, ghi lại những điều ngộ nghĩnh của con để 5 hay 10 năm nữa, những ký ức này vẫn vẹn nguyên như hôm nay.

Tiểu Vy Vy yêu thương, mẹ yêu con hơn mọi thứ trên đời!