Ảo tưởng và thực tế khi yêu

An An (21 tuổi ) : “Tôi muốn có người yêu là một công tử đẹp trai, nhà giàu, học giỏi, yêu chìu tôi hết mực. Đến giờ, tôi nghiệm ra những người như tôi mơ không phải không có nhưng họ không dành cho tôi mà là một cô gái khác.”


Việt Oanh (19 tuổi) : “Tôi đã luôn xem thường những cô gái suốt ngày buồn khổ vì tình & khóc vì con trai, thậm chí tự tử. Nhưng bây giờ thì tôi hiểu họ yếu đuối đơn giản bởi vì họ ko mạnh mẽ & ko ai muốn mình yếu đuối cả. Không dễ để giữ cho mình không bao giờ phải khóc vì ai đó”
Mỹ Dung (20 tuổi) : “Ngày trước, tôi rất bực bội khi nhìn người ta đứng thành từng đôi âu yếm nhau giữa nơi công cộng hay trong rạp chiếu phim. Nhưng đến lượt tôi thì tôi cũng vậy ! Thú nhận điều này thật chẳng hay ho gì nhưng rõ ràng có quá ít những nơi để đi khi người ta yêu nhau”
Hồng Anh (22 tuổi) : “Tôi đã luôn tự nhủ rằng tôi không cần giàu sang, không cần tiền bạc, tôi chỉ cần một người tốt & yêu tôi thật lòng. Nhưng bây giờ một trong những tiêu chuẩn chọn bạn trai của tôi là phải giàu. Có thể mọi người bảo tôi thực dụng nhưng mọi việc cũng tương tự như bạn diện một cái đầm mốt mà ngồi xe đạp vậy. Nếu anh ấy đủ sức khiến tôi vứt áo đầm mà ngồi xe đạp thì là chuyện khác. Nhưng điều đó hơi khó đấy !”
Thu Trang (21 tuổi) : “Tôi luôn mơ một tình yêu đẹp như cổ tích công chúa & hoàng tử. & bởi vì chẳng bao giờ có cổ tích nên tôi bỏ luôn thói quen mơ mộng.”
Vy Anh (21 tuổi) : “Tôi từng muốn cuộc tình của mình có chút sóng gió cho nhiều hương vị, tưởng tượng ra những cảnh thật đau khổ & tôi sẽ cùng chàng nắm tay vượt qua tất cả. Nhưng thực tế thì chẳng cần phải tưởng tượng ra những điều khủng khiếp vì sự thật còn tệ hại hơn rất nhiều. Tôi chỉ xin hai chữ bình yên để ít nhất bây giờ chúng tôi vẫn ở cạnh nhau.”
Ngọc Duy (22 tuổi) : “Tôi vẫn luôn tự hào mình là người đàn ông cao thượng, ngay cả việc sẵn sàng tha thứ cho bạn gái khi cô ấy phạm lỗi. Nhưng làm một người cao thượng khó hơn bạn nghĩ nhiều. Nếu một lần bạn bị ai đó tổn thương, bạn sẽ hiểu “Tha thứ” là hai từ rất khó hình dung. & thực tế có những lỗi lầm không bao giờ cứu vãn được. Tệ hại hơn, để trả đũa cho lỗi lầm ấy, tôi biến thành một người hèn hạ đến mức chính tôi cũng không ngờ.”

VY VY (Phỏng vấn & tổng hợp)

Msg from VyVy: Tình yêu là một trong những điều khó đoán nhất. Chỉ khi nào bạn yêu, bạn mới hiểu hết những kỳ diệu và đau khổ của nó, những thứ mà bạn không thể tưởng tượng chính xác được. Đừng buồn khi nó không như mong muốn. Không phải vì nó không đến với bạn mà vì nó sẽ đến theo một cách khác để khiến bạn bất ngờ hơn thôi !