VÀI DÒNG TỰ BẠCH:
Tên đầy đủ: Cao Bảo Vy
Nickname: Ariel Pretty, Đùi Gà Chiên, ss Ken…
Ngày sinh: 21.05.1983
Công việc chính thức hiện tại: Quản lý Truyền thông Mạng xã hội tại Edge Asia
Tình trạng hôn nhân: Single Mom
Sở thích: ăn món ngon, đọc sách hay, viết mọi thứ và tám đủ chuyện, vân vân và vân vân…


VÀI DÒNG CHIA SẺ…

Tôi yêu viết.

Tôi bắt đầu phát hiện ra mình thích viết cực kỳ và chắc chắn chỉ làm một công việc nào đó liên quan đến viết lách vào khoảng năm hai đại học. Hơi ngạc nhiên vì tôi học chuyên văn từ bé, không hiểu sao đến thời điểm ấy tôi mới nhận ra điều này. Hơi đáng tiếc vì khi ấy tôi đã chọn học Đại học Ngân hàng thay vì Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nhưng trên tất cả, đáng mừng nhất là nó chưa quá muộn để tôi bắt đầu sự nghiệp của mình như một người viết lách chuyên nghiệp.

Tôi bắt đầu viết báo cũng vào năm hai đại học. Tôi cộng tác với báo 2!, Hoa Học Trò, Mực Tím, Phụ Nữ TP.HCM, Tiếp thị & Gia đình, Sài Gòn Tiếp Thị… Vốn liếng kha khá này đã giúp tôi được nhận vào làm phóng viên của Hoa Mặt Trời sau khi ra trường. Tôi viết chính cho Tiếp thị & Gia đình & viết thêm cho Phong Cách. Sau hai năm, tôi rời khỏi Hoa Mặt Trời và trở thành copywriter cho Edge Marketing, một công ty quảng cáo của Anh.

Tôi chỉ làm copywriter vỏn vẹn sáu tháng vì nhanh chóng nhận ra tôi không yêu công việc này như tôi nghĩ. Tôi thích viết báo hơn. Vậy là nghỉ và quay trở lại Hoa Mặt Trời làm biên tập viên. Vẫn như xưa, tôi làm chính cho Tiếp thị & Gia đình & phụ trách thêm Tiếp thị & Gia đình Wedding cùng Cosmopolitan. Thời điểm này là một thời điểm đáng nhớ vì tôi nhận ra mình yêu công việc biên tập biết bao nhiêu nên dù áp lực hay căng thẳng với đồng nghiệp thế nào, tôi vẫn quyết bám trụ với nó. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi cũng nhận ra cái duyên của mình với nghề biên tập có lẽ chỉ kéo dài đến thế.

Tháng 6-2010, tôi rời khỏi Hoa Mặt Trời lần thứ hai và đầu quân sang Bệnh viện FV. Đây là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tôi, sáng suốt như thể khi tôi quyết định mình sẽ theo nghề viết vậy. Bởi vì khi làm công việc chuyên về PR, Communication và Marketing, tôi nhận ra tôi đã tìm được công việc thứ hai phù hợp với mình và làm tôi yêu say đắm. Tôi thật sự thích nó và có thể làm tốt nó. Điều này cũng hạnh phúc như thể khi bạn yêu ai đó và được họ yêu lại vậy. Và tôi đã gắn bó với công việc này cho đến nay.

Tôi không chỉ thích viết trong công việc mà còn thích viết trong cuộc sống, viết blog, viết truyện ngắn, viết báo cộng tác… Nếu bạn muốn đọc những cảm xúc của tôi, vui lòng xem chuyên mục Ghi lại thời gian hoặc Truyện ngắn hoặc Được yêu thích nhất. Còn nếu bạn muốn xem một người viết chuyên nghiệp như tôi có thể giúp ích gì cho công việc hoặc dự án kinh doanh của bạn, vui lòng xem trang Hợp tác với Cao Bảo Vy.

Tôi yêu hiện tại.

Bởi vì tôi có rất nhiều công việc để làm: việc công sở ngày 8 tiếng, viết truyện, viết báo, cộng tác với các công ty quảng cáo, chăm sóc nhà cửa, lên kế hoạch cho những ngày đặc biệt…

Bởi vì tôi có rất nhiều người để yêu thương: bố mẹ tôi, con gái Sơry của tôi, em trai tôi, tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Và lẽ dĩ nhiên, họ cũng yêu thương lại tôi bằng tất cả trái tim của họ.

Bởi vì tôi có rất nhiều hy vọng và ước mơ: mở một cửa hàng nhỏ cho mẹ, xây nhà thật rộng và thật đẹp cho gia đình, nuôi con khôn lớn…

Tất nhiên, cũng có những lúc tôi buồn chán, thất vọng nhưng may mắn là sau nhiều trở ngại, cuối cùng tôi vẫn giữ được bên mình những điều tôi yêu quý nhất. Tôi trân trọng hiện tại vì lẽ đó.

Tôi rất cảm ơn bạn.

Vì bạn đã ghé thăm và/hoặc đọc trang web này và/hoặc xem ảnh của tôi và/hoặc để lại comment trong các bài viết của tôi và/hoặc liên lạc với tôi bằng cách này hay cách khác. Cảm ơn bạn đã trân trọng và đồng cảm với những gì tôi viết.

Còn bây giờ, nếu bạn muốn xem thêm một vài hình ảnh về tôi, vui lòng ghé thăm trang Album của Vy, nếu không, mời bạn tiếp tục xem những chuyên mục bạn yêu thích.

Chúc bạn một ngày nhiều nắng đẹp và niềm vui!

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

what is 2 in addition to 9?