“Vẫn là cái chất lãng mạn đó, cho những người yêu nhau một chút thử thách, rồi cuối cùng sẽ đón nhận nhau bằng một tình yêu nồng nàn! Đọc luôn vương vấn một cái gì đó sau câu chữ. Một cảm giác muốn yêu nhiều hơn, trọn vẹn hơn…”, cảm nghĩ của Huỳnh Thị Hoài Như – 29 tuổi, Trưởng Bộ phận PR & Chăm sóc Khách hàng của Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh – dành cho truyện ngắn Hẹn nhau ngày 28.

“Một câu chuyện hấp dẫn và ly kỳ, buộc tôi không thể rời mắt cho đến phút cuối. Một cái kết mở đầy thú vị và khơi gợi trí tưởng tượng cho những ai đang yêu hoặc đang tìm kiếm một tình yêu lãng mạn”, cảm nghĩ của Nguyễn Thị Xuân Đào – 29 tuổi, Trưởng nhóm Nội dung Công ty Vietnam Rocket Internet – dành cho truyện ngắn Đi tìm Summer.

“Một tình yêu thật sự sẽ không dễ mất đi. Thôi thì cứ để người đọc được tự do đến với một kết thúc như mình muốn, hoặc cánh cửa sau lưng Quân sẽ đóng mãi mãi và bỏ Hoa lại phía sau, hoặc một cánh cửa sẽ mới đến một thiên đường mới – nơi có một Quân-cũ và một Hoa-mới, sẽ hạnh phúc bên nhau”, cảm nghĩ của Nguyễn Đức Thuỳ Anh – 29 tuổi, Quản lý Ngân sách Tiếp thị của Công ty Coca-Cola – dành cho truyện ngắn Đánh rơi thiên đường.

“Một tâm hồn lãng mạn và đầy xúc cảm. Một trái tim biết yêu thương hết mình. Những câu chuyện của Vy bao giờ cũng là về tình yêu với đủ mọi góc cạnh và đong đẩy mọi cung bậc cảm xúc. Câu chữ gắn gọn, dễ hiểu nhưng sâu sắc và lắng đọng. Cách kể chuyện đơn giản nhưng lại làm cho người ta nhớ mãi. Tôi thích những câu chuyện tình yêu cùa Vy!”, cảm nghĩ của Bùi Thị Tỉnh – 30 tuổi, dịch thuật tự do – dành cho truyện ngắn Nếu vẫn còn yêu.

“Trong một lần đang stress vì làm việc, em tình cờ đọc được truyện ngắn Người Yêu Bé Nhỏ đăng trên tạp chí Tiếp thị & Gia đình. Sức lôi cuốn của câu chuyện đã giúp em nhẹ nhõm hẳn. Câu chuyện đầy chất nhân văn và cách tạo văn phong rất hiện đại, điển hình như câu này: “Tuy người ta thường bảo tình yêu là chuyện của hai người nhưng hình như diện mạo của đôi tình nhân là chuyện của rất nhiều người”, nhận xét của Nguyễn Duy Phong – 23 tuổi, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM – dành cho truyện ngắn Người yêu bé nhỏ.

“Người ta vẫn thường ví socola với tình yêu vì tình yêu vừa ngọt vừa đắng mà dễ gây nghiện như socola vậy. Tôi luôn phải kềm chế bản thân trước một thanh socola hấp dẫn vì sợ tăng cân nhưng thật khó lòng kiềm chế mình để mà không yêu nữa …” (trích Nghe Socola kể chuyện tình). Một câu nói làm mình phải suy nghĩ, ngẫm lại…   Tính tới thời điểm này là đã 8 tháng không đụng đến sách truyện viết về tìnhyêu. Nhìn lại cái thời gian điên loạn vừa qua cũng có nhiều cái mệt mỏi nhưng cũng giúp mình tìm lại được nhiều điều hay hay. Lật từng trang trong quyển sách này, mình như tìm lại được chút gì đó … “là mình” của ngày hôm qua. Cũng ngọt ngào, mơ mộng và nhạy cảm giống như “socola trắng”. Sống hết mình, yêu cũng hết mình và bốc đồng. Cái khát khao yêu và được yêu nó cũng mãnh liệt và nồng cháy. Chỉ cần mình có tình yêu, đặt tình yêu vào 1 ai đó, như vậy là đủ để sống rồi. Tin cái gọi là định mệnh, tin vào 1 cái gì đó … cổ tích. Những mẫu chuyện nhỏ này dường như mang lại cho mình 1 chút gì đó ấm áp … 1 chút gió xuân thổi vào mãnh đất cằn cỗi già nua đang chết dần của mình theo năm tháng. Qua nhưng thăng trầm của cuộc sống, mình đủ hiểu biết rằng. Những câu chuyện cổ tích chẳng bao giờ là tồn tại, nhưng cái mình tin tưởng sẽ có thật trên cõi đời này“, cảm nhận của Duy NG – 24 tuổi, nhiếp ảnh và thiết kế tự do.

“Chị mến, hôm nay, em đã đọc một lèo hết quyển sách của chị rồi. Vừa đọc sách xong là em mail chị liền, như vậy là chị biết rằng sách chị viết em thích lắm,hihi. Thích vì có nhiều cung bậc cảm xúc, và chắc hẳn phải trải qua mới có thể có những lời văn giản dị nhưng tràn đầy tình cảm như thế này. Em cảm ơn những trang viết của chị nhiều lắm. Vì em biết từ đây sẽ có thêm người chị để em trải lòng rồi”, chia sẻ của L.T.T.Vy, 24 tuổi, nhân viên Marketing.

“Theo dõi từng trang sách trong “Nghe socola kể chuyện tình”, tác giả như đang dẫn dắt chúng ta qua từng cung bậc của tình yêu từ khi mới bắt đầu yêu cho đến khi thành vợ, thành chồng được đánh dấu ở ba mốc : Tập yêu (socola trắng), đang yêu (socola sữa) và cuối cùng là hôn nhân (Socola đen). Bằng lối viết mộc mạc, giản dị, người đọc có thể dễ dàng nhận thấy mình đang ở giai đoạn nào trong “quá trình yêu”. Qua những câu chuyện trong sách giúp chúng ta nhận thấy: Dù tình yêu chúng ta có gặp nhiều trắc trở, sóng gió hay tan vỡ… nhưng chúng ta nên chấp nhận như một phần của cuộc sống vì qua đó, chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong những mối quan hệ sau này”, chia sẻ của bạn đọc Phan Thiên Ân trên trang tiki.vn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

What is frozen water?