Một nhóm các chuyên gia đã đặt câu hỏi “Tình yêu là gì?” cho một nhóm các đứa trẻ từ 4 đến 8 tuổi. & câu trả lời họ có được sâu sắc hơn nhiều những gì họ có thể hình dung.

– Khi bà tớ bị viêm khớp, bà không thể cúi xuống cắt sửa móng chân được. Cho nên ông tớ làm hộ bà tớ, làm nhiều đến mức tay ông cũng bị viêm khớp. Đó là tình yêu. (Rebecca, 8 tuổi)


– Khi có ai đó yêu cậu, cái cách mà người đó gọi tên cậu cũng khác những người khác. Cậu biết tên của cậu được an toàn khi được nói ra từ miệng của người đó. (Billy, 4 tuổi)
– Tình yêu là khi một cô gái xức nước hoa & một anh chàng dùng gel cạo thơm râu & họ cùng đi ra ngoài để ngửi mùi của nhau. (Karl, 5 tuổi)
– Tình yêu là khi cậu đi ăn cùng người đó, cậu cho người đó hết phần thức ăn của cậu mà không cần người đó phải cho lại cậu miếng nào hết. (Chrissy, 6 tuổi)
– Tình yêu là điều có thể khiến cậu mỉm cười ngay cả khi mệt mỏi. (Terri, 4 tuổi)
– Tình yêu là khi mẹ tớ pha cà phê cho bố tớ & nếm thử trước khi đưa cho bố để chắc chắn rằng mùi vị của nó thật tuyệt. (Danny, 7 tuổi)
– Tình yêu là điều ở trong căn phòng với cậu vào đêm Giáng Sinh nếu cậu chăm chú lắng nghe & dẹp sang bên chuyện mở quà. (Bobby, 7 tuổi)
– Nếu cậu muốn học cách yêu thương, hãy bắt đầu với người bạn mà cậu ghét nhất. (Nikka, 6 tuổi)
– Có hai dạng tình yêu. Tình yêu của chúng ta & tình yêu của Chúa nhưng chính Chúa đã tạo nên cả hai. (Jenny, 8 tuổi)
– Tình yêu là khi cậu nói với một người là cậu thích cái áo sơ mi người đó đang mặc và rồi ngày nào, người đó cũng mặc nó. (Noelle, 7 tuổi)
– Tình yêu giống như tình bạn của một cụ ông & một cụ bà. Họ vẫn mãi là bạn tốt của nhau ngay cả khi đã biết rõ về nhau. (Tommy, 6 tuổi)
– Trong suốt buổi trình diễn piano của tớ, tớ đứng trên sân khấu & rất sợ. Tớ nhìn xuống đám đông đang chăm chú quan sát tớ & thấy bố tớ đang cười rất tươi & vẫy tay với tớ. Bố là người duy nhất làm như thế & tớ đã không còn cảm thấy sợ nữa. (Cindy, 8 tuổi)
– Mẹ tớ yêu tớ hơn bất kỳ người nào. Cậu sẽ chẳng thấy một ai khác hôn tớ mỗi đêm trước khi ngủ đâu. (Clare, 6 tuổi)
– Tình yêu là khi mẹ tớ thấy bố tớ thật quyến rũ & ngọt ngào, thậm chí, mẹ tớ còn bảo bố tớ đẹp trai hơn cả Robert Redford. (Chris, 7 tuổi)
– Tình yêu là khi chú cún con mừng rỡ nhảy lên liếm mặt cậu ngay cả khi cậu bỏ nó ở nhà một mình suốt ngày. (Ann, 4 tuổi)
– Tớ biết là chị tớ yêu tớ vì chị ấy đã cho tớ hết số quần áo cũ của chị & phải ra ngòai để mua quần áo mới. (Lauren, 4 tuổi)
– Khi cậu yêu ai đó, mặt cậu sẽ nhấp nháy liên hồi & từ đó bừng lên những ngôi sao nhỏ. (Karen, 7 tuổi)
– Tình yêu là khi mẹ tớ thấy bố tớ trong toilet & không cho rằng đó là một điều kinh khủng. (Mark, 6 tuổi)
– Cậu không nên nói “I love you” trừ khi cậu thật sự yêu ai đó. Nhưng khi cậu thật sự yêu, cậu sẽ nói nhiều hơn thế. Người ta thường quên không làm điều đó. (Jessica, 8 tuổi)
– Tình yêu là cảm giác đầu tiên bạn cảm thấy trước khi đủ thứ rắc rối xảy ra. (Jack, 5 tuổi)
– Tình yêu là khi hai người không cần dùng nước hoa mà họ vẫn thích đi cùng nhau để cảm thấy mùi của nhau. (Helen, 4 tuổi)
– Khi bạn kể cho người bạn yêu nghe về một cái gì đó không tốt của bạn, bạn nghĩ người đó sẽ không yêu bạn nữa. Nhưng rồi bạn rất ngạc nhiên vì không những người đó vẫn yêu bạn mà người đó còn yêu bạn nhiều hơn trước. (Ariel, 7 tuổi)
– Tình yêu xuất phát từ trái tim của con người nhưng chính các thiên thần làm nên những trái tim đó. (Karen, 6 tuổi)
– Tình yêu là khi có một ai đó làm cậu tổn thương nhưng cậu không muốn nguyền rủa người đó bởi vì cậu biết làm thế người ấy sẽ đau lòng. (John, 8 tuổi)

Và điều cuối cùng : Nhà văn, đồng thời cũng là nhà diễn thuyết, Leo Buscaglia có lần kể về một cuộc thi mà ông được mời làm giám khảo. Cuộc thi nhằm tìm kiếm một đứa bé giàu lòng quan tâm nhất & phần thắng thuộc về một cậu bé 4 tuổi, hàng xóm của một người đàn ông vừa mất vợ. Khi nhìn thấy người đàn ông khóc, cậu bé đã trèo lên đùi anh ta & ngồi đó. Khi mẹ cậu hỏi cậu đã nói gì với người hàng xóm, cậu trả lời : “Con không nói gì cả ! Con chỉ giúp chú ấy khóc thôi !”

CAO BẢO VY (tổng hợp & dịch)

3 Responses

  1. CAO BẢO VY
    08:49 30-07-2006
    :)) I chu`i, hinh chi xin em la^u go`i muh 😛 Thui, cho muon ddi nghen, chau em xinh muh, nhan tien quang cao cho chau em lun, he he!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

Earth orbits the ...