(Trích thông cáo báo chí của Nhà sách Phương Nam)

Quyển sách Nghe sô-cô-la kể chuyện tình của Cao Bảo Vy tập hợp 19 truyện ngắn về tình yêu và được sắp xếp dựa trên ý tưởng về một hộp sô-cô-la. Tác giả đã khéo léo sắp xếp những câu chuyện tuần tự theo tuổi đời lẫn tuổi tình: từ lúc mới vừa chạm ngõ yêu thương, trong lành và thuần khiết như sô-cô-la trắng; đến khi bắt đầu vương những muộn phiền, đan xen giữa ngọt ngào và ưu tư như sô-cô-la sữa; rồi cuối cùng là sô-cô-la đen tượng trưng cho tình yêu vợ chồng, có mâu thuẫn, có đắng cay nhưng vẫn chắt chiu nghĩa tình. Sắc màu và hương vị đặc trưng của từng loại sô-cô-la được Cao Bảo Vy lồng ghép tinh tế vào từng câu chuyện và trải dài theo từng chặng đường trái tim lớn lên, để độc giả thấm thía những trải nghiệm mà chỉ những ai đã từng yêu và được yêu mới có thể cảm nhận được.

Cái tên Cao Bảo Vy tuy chưa thật quen thuộc với độc giả nhưng truyện ngắn của cô đã từng xuất hiện rất nhiều trên các báo và tạp chí  nổi tiếng như 2!, Phụ Nữ TP. HCM, Tiếp thị và Gia đình, Thế Giới Văn Hoá… Nếu từng yêu thích và tìm đọc những câu chuyện tình yêu lãng mạn trên Internet, có thể độc giả sẽ gặp lại những “người bạn cũ” của mình trong quyển sách này. Trong số 19 truyện ngắn này của Cao Bảo Vy, có rất nhiều truyện đã từng được chia sẻ rộng rãi và được cộng đồng mạng rất yêu thích. Có thể kể đến truyện ngắn tuổi teen Định mệnh ở Lamode do Cao Bảo Vy viết từ những năm tháng sinh viên được các bạn yêu mến đến mức tự thu âm trên nền nhạc và chuyền tay nhau nghe đến truyện ngắn Hẹn nhau ngày 28 đã thu hút được hơn 26.000 like, 6.000 comment và 3.000 share trên Facebook.

Anh Khang, tác giả của quyển Ngày trôi về phía cũ, đã chân tình chia sẻ về quyển sách này: “Có ai đó đã nói: “Cuộc sống như một hộp sô-cô-la, bạn không thể biết mình sẽ có gì cho đến khi mở ra”. Quyển sách mà bạn đang cầm trên tay này cũng vậy. Mỗi câu chuyện mà Cao Bảo Vy kể với độc giả là những bất ngờ tiếp nối bất ngờ, chỉ đến khi đọc đến trang cuối cùng, bạn mới vỡ lẽ “À, hóa ra là..”. 19 câu chuyện có lúc ngọt ngào, có khi chạnh buồn nhưng đều nồng nàn và sẽ khiến bạn muốn nếm thử ngay một viên sô-cô-la, cũng như cảm thấy muốn yêu ngay một ai đó”.

Nghe sô-cô-la kể chuyện tình được Công ty Văn hoá Phương Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành rộng rãi đến bạn đọc trên toàn quốc từ ngày 02.10.2012.

Các thông tin khác về quyển sách:

Ngày ra mắt sách

Thông tin báo chí

Cảm nhận của bạn đọc về sách

Kênh mua sách

 

 

 

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

What is 4 multiplied by 5?