Thưở còn yêu nhau, giao thừa năm nào, mình và chồng cũng đi chợ hoa. Có một năm đặc biệt, nhờ được toà soạn phân công trực nên mình đã được bố mẹ cho đi xem bắn pháo hoa. Chao ôi, cảm giác đến là đã.

Tết đầu tiên sau khi cưới, mình trưng bày đủ kiểu, vừa có đào, vừa có mai, lại vừa có tắc, xôm tụ dễ sợ. Năm ấy mình cắt tóc ngắn, mặc áo dài cưới, xí xớn đi chợ hoa.

Tết thứ hai sau khi cưới, Sơry được hai tháng tuổi. Ngày 30 Tết năm ấy, chồng mình không may bị tai nạn giao thông, đứt dây chằng đầu gối, vậy là phải nằm nhà. Mình vừa chăm con vừa chăm chồng nên năm đó không có đường bông Nguyễn Huệ, không có thăm bà con họ hàng chi hết. Năm đó cũng có mai, cũng có đào nhưng ko có tâm trạng chụp hình nên răng tấm nào cũng xấu hoắc. Chỉ vớt vát được mấy tấm chụp ảnh xuân homemade trước khi chồng bị tai nạn.

Tết thứ ba sau khi cưới, Sơry đã hơn một tuổi. Mọi trật tự có vẻ ổn thoả. Nhà lại có mai, có đào. Mùng một vui tết tại gia, mùng hai sang nhà chúc Tết ông bà nội, mùng ba chúc Tết ông ba ngoại. Nhưng năm nay cũng có một sự cố hơi nguy hiểm là Sơry bị tay – chân – miệng ngay gần tết, khỏi bệnh vừa đúng 27 Tết. Hú hồn!

Tết thứ tư sau khi cưới là năm nay. Bà vú nghỉ đột ngột, vợ chồng mình phải gửi con về ông bà nội rồi sang lánh nạn nhà ông bà ngoại. Nói chung là liêu xiêu, lao đao, hai vợ chồng tối mặt tối mũi mới hoàn thành được các việc quan trọng sau (với sự trợ giúp tích cực của nội ngoại hai bên & bà con họ hàng):
– Dọn nhà sạch sẽ
– Sắm đồ Tết xong xuôi
– Nấu cỗ Tết ổn thoả (ko phải mình nấu, mình chỉ “tài trợ” thoai, hehe)
– Trái cây bày biện các thứ (tương tự mục trên nhưng bà ngoại là “nhà tài trợ”)
– Phần sắm decor Tết của mình trước ngày 26 âm lịch: một chậu hoa lan, một giỏ quà Tết cùng mấy phần quà nhỏ nhỏ, bánh mứt mời khách… cùng vài tấm thiệp chúc xuân được tặng.

Ta nói ít ỏi chi mà ít ỏi, nên hai vợ chồng mới bàn nhau ngày 29 Tết, sua khi đi đường hoa Nguyễn Huệ với ông bà ngoại về, sẽ chở con đi mua chậu tắc cùng một bình đào nhỏ để bàn. Trước khi đi đường hoa, bố Bi đã tranh thủ mua được hai cặp dưa tròn chưng Tết ^^

Kế hoạch ổn thoả cho đến phần đi sắm tắc. Trên đường đi, Sơry bị rớt giày. Bố Bi tấp vào lề đường, dựng chống nghiêng để hai mẹ con ngồi yên trên xe & chạy đi lượm giày. Bất thình lình xe ngã, mình hốt hoảng chống chân. Bố Bi cũng chạy lại đỡ kịp nhưng chân mình phỏng bô, còn ngón tay bật móng chảy máu 🙁 May mà con gái chẳng trầy xước gì.

Vậy là kế hoạch huỷ bỏ, vợ chồng con gái đùm túm về nhà. Sau một hồi vật lộn đủ kiểu, mọi việc cũng tạm ổn. Chồng lãnh nhiệm vụ cho con bú, mình xuống nhà dọn dẹp. Chưa được bao lâu đã nghe con khóc ầm ĩ, chạy lên mới hay con bú gần hết bình tự nhiên ọc gần hết 🙁 Vậy là dơ luôn bộ drap mới bà ngoại tặng. Nhưng không sao, mình vẫn còn bộ drap Everon ngoại tặng hồi đám cưới bố mẹ Sơry ^^

Tình hình là sau bao nhiêu gian truân vật vã thì decor Tết nhà mình năm nay không thể nào đơn giản hơn.

1. Góc quầy bar:

2. Chậu hoa lan:

3. Bàn phòng khách (chậu ớt là được tặng vào phút cuối):

4. Kệ ti-vi:

5. Cửa tủ lạnh:

6. Bàn cúng tất niên công ty chồng:

7. Bàn thờ ông địa:

Đơn giản nhưng mà vẫn thấy ấm cúng & mãn nguyện lắm vì vợ chồng con gái khoẻ mạnh & hạnh phúc ở bên nhau.

Chưa đầy hai phút nữa là giao thừa, chúc mọi người trong ngoài ấm êm, an khang thịnh vượng & vạn sự như ý ^^

2 Responses

  1. Qua năm mới lâu lắc mới đọc bài này của bà, vẫn muốn để lại một lời chúc năm mới hạnh phúc bình an cho cả nhà nhé ^_^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

What is 8 multiplied by 9?