Hôm qua. 21/06 – ngày báo chí VN & cũng là ngày đầy tháng của mình

00:00

“Cảm ơn anh chị, bạn bè đồng nghiệp đã cống hiến sức mình cho sự nghiệp báo chí nước nhà. Và cảm ơn mọi người rất nhiều đã giúp đỡ cho Trung Cường trên con đường nghề báo đầy chông gai.” – Cười ngất. Cha Trung Cường này đúng là sến nặng! Đọc tin nhắn của ông mà cứ tưởng của ông thứ trưởng nào

07:17

“Chúc một ngày vui. Như” – Bác sĩ Nguyễn Thành Như, trưởng đơn vị Nam khoa bệnh viện Bình Dân, đúng là ông bác sĩ dễ thương nhất mình may mắn được quen.

08:00

Đại ca đầm lầy ghé tòa soạn tặng mình một cây hoa hồng và chở mình đi ăn bò né. Cây hoa dài hơn bất kỳ cây hoa nào mình từng được nhận & thắt nơ một cách giản dị ở giữa thân. Mình thích. Mình ko thích hoa nhưng vốn thích những thứ được gói không như bình thường. Như bó hoa hồng cuộn trong lớp giấy báo lần sinh nhật thứ 23 của chị Lưu Ly. Cảm giác mộc mạc, bình dị nhưng rất đỗi dễ thương. Ngày nhà báo nên mình được đặc cách nhận một cây hoa xinh xinh

08:01

“Ngày báo chí VN, mến chúc Bảo Vy luôn giữ lấy niềm vui cầm bút và cơ hội tiến xa trong công việc. Chúc em có nhiều ý tưởng mới cho các bài báo.” – Nhận tin nhắn chúc mừng từ chị Việt Trân, một chuyên viên tư vấn tâm lý. “Niềm vui cầm bút” chắc chắn có. “Cơ hội tiến xa trong công việc” mình chỉ quan tâm khi nó đồng hành với tiền

08:54

“Chúc mừng ngày Nhà báo, 21/06. Chị Bình.” – Bà Bình Cyworld cũng quan tâm mình gớm  Tự dưng thấy cũng dzui dzui, tưởng chị ấy ko mặn mà với mình lắm. Dù gì chị em mình cũng cùng ngày tháng sinh chị nhỉ!

09:30

“Em chúc mừng anh” – “Anh chúc mừng em” – Mình với anh Hoàng báo Mực Tím chúc qua chúc lại, ngày của cả hai mà lị!

10:30

“Vy hả? Chúc Vy vui vẻ và luôn thành công trong sự nghiệp.” – “Tao chỉ thích tiền thôi, chúc tao nhiều tiền đi!” – “Nhiều tiền quá mày lại than mệt, he he!” – Cảm ơn Ái ù iu thương

11:04

“Chúc cô phóng viên của anh luôn tự tin & thành công trong công việc nhé! Luôn là ỉn em iu dấu… Ỉn anh” – Đọc tin nhắn của chồng mà cười tủm tỉm. Năm ngoái, chỉ có mỗi anh chúc mừng mình với một đóa hồng cam. Năm nay, mình trêu anh có người tặng mình một cây hoa. Thế là anh mua ngay ba bông hồng kèm theo chiếc đĩa Hồ Quỳnh Hương làm quà  Tiếc là anh ko kịp thời gian mua thiệp. Cho anh nợ đến 25 đấy!

12:00

Cả phòng lên Sông Trăng ăn mừng, uống cái rượu trái cây ngon ơi là ngon

Hôm nay. Mưa từ sáng sớm. Trốn ở nhà viết bài. Suy nghĩ miên man. Nếu ko phải chiều nay chở con sếp đi thực tập phỏng vấn chắc mình cũng chạy lên ts làm gì. Khốn khổ kiếp làm thuê!  Chẳng phải mình ngại chở nhưng giá nó là một đứa phóng viên bình thường & hôm nay trời ko mưa.

Nhớ một năm trước, chập chững vào nghề, cũng được chị Mạc Nguyệt chở đi nơi này nơi nọ. Những chuyến xe không nhiều nhưng đủ để mình quý mến chị. Nhưng trải qua bao nhiêu chuyện, ngẫm ra, chị ấy cũng là đồng nghiệp thôi. Thì thế, từ đầu nó đã là thế!

Mưa dai dẳng. Trời xám xịt một màu. Đọc “Thành phố mưa bay” của Đại ca Đầm Lầy tự dưng thấy buồn buồn. Mình ko thích mưa. Chưa bao giờ thích. Nhớ có lần Scarlet ngạc nhiên: “Hả? Học văn mà ko thích mưa là sao?” Là vậy! Đọc truyện cũng ít khóc hơn người ta. Phải chăng khả năng rung cảm ít quá nên giờ cũng chỉ lẹt đẹt vài ba truyện ngắn. Cũng buồn!

Mưa. Cuộc đời ai chẳng đi qua cơn mưa một lần. Nhưng không phải ai cũng may mắn như mình, được nhìn trời hửng sáng khi cơn mưa vừa tạnh. Lấp lánh dải cầu vồng đường chân trời tựa như những đám mây ngũ sắc đang dệt ước mơ của miền xa thẳm… Một ngôi nhà tình cờ thấy trong quyển Decor, một ngôi nhà có bề ngang cho mẹ, một hiệu thuốc cho mẹ về hưu, một đám cưới ở Sinh Đôi… một ngày bình yên. Được ước mơ đã là hạnh phúc, bạn tin không?

Chú thích ảnh: Model: VyVy – Stylist: Vành Khuyên – Photographer: Bi – Đạo cụ: Hoa của Đại Ca Đầm Lầy và Vành Khuyên đực – Chân thành cảm ơn quán kem Goody, 890 Trần Hưng Đạo, Q.5, Tp.HCM đã giúp chúng tôi thực hiện hình ảnh này.  Mọi người thông củm, bệnh nghề nghiệp!

5 Responses

 1. CAO BẢO VY
  18:23 23-06-2007
  Khung dzu j moi dduoc chu ba? Lau lau dzo comment 1 cau dzo dzien. May lam ban dzi may nguoi ddong nghiep cua ta dduoc rui ah! x-(

 2. thoailien
  07:14 23-06-2007
  :)) chu’c mung ngay nha bao vn tre he’n chi 😀
  chuc chi lun tha`nh cong va hanh phuc voi con duong su nghiep ma chi da chon 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

what is 2 in addition to 7?