Tình cờ đọc được blog của một người bạn viết về một ngọn đồi mang tên Lãng Quên. Thấy hay hay nên post lên cho mọi người cùng đọc. Nhưng Như ơi, nếu có ngọn đồi này, Vy sẽ ko bao giờ bước lên đâu. Không sự lãng quên nào ko để lại mất mát cả. & Vy chẳng bao giờ muốn bôi xóa những kỷ niệm mình đã nhỏ nước mắt để tạo ra. Iu Như lắm!

Nghĩ…

Chuyện kể rằng có một ngọn đồi mang tên Lãng Quên – nơi trú ngụ của những đôi trai gái yêu nhau mà không đến với nhau được. Họ dắt nhau tới đấy, đi lên đồi bằng con đường duy nhất, con đường hình bậc thang trên đá tảng mà mỗi bậc tam cấp được tạo bởi bước chân của bao lứa đôi. Bậc tam cấp mang hình năm ngón chân lún xuống. Họ được đón tiếp bởi những cặp tới trước đó để nhận hạt Rù Rì màu hồng.

Ngày ngày, những cặp tình nhân múc nước ở dòng suối quanh triền đồi để tưới cho đến khi cây ra hoa. Bông hoa màu trắng mang tên Giải Thoát sẽ khiến họ quên nhau như chưa từng quen biết nhau. Bông hoa sẽ đẩy họ xa khỏi đồi Lãng Quên, trở về không vướng bận.. lối đi hình bậc thang được tạo thành từ cả những bước đi nhẹ bỗng…

Có lẽ khi gieo hạt xuống, người ta cũng cầu mong hoa đừng nở. Nhưng…đâu phải tự dưng mà đồi có tên định mệnh!

(Trích của Nguyên Hương)

1 …Có những lúc, ước mình cũng đặt chân đến ngọn đồi Lãng Quên, để khi hoa nở được bước trở về với những bước chân nhẹ bỗng… Nhưng bất giác, ngay khoảnh khắc hoa sắp nở, chợt nhận thấy, tất cả những ký ức ta dành cho một ai đó thật quan trọng. Sự xuất hiện của một người nào đó trong cuộc đời ta là một món quà mà người đó trao tặng. Mỗi một người là một màu sắc khác nhau và họ tô màu cho cuộc sống của ta. Cho dù sau đó họ ra đi, cho dù sau đó cuộc đời ta trở thành màu đen (bởi được sự hòa trộn từ rất nhiều màu sắc khác nhau) …nhưng màu đen đó vẫn mang một ý nghĩa riêng của nó…. Vậy vì sao ta phải chọn cách Lãng Quên, chọn cách xóa bỏ sự xuất hiện của một ai đó trong cuộc đời của mình? “Kỷ niệm… không phải là những gì để ta cố quên mà là những gì để ta cất giấu trong tim”.

2. Có người bạn đã từng nói: “Anh sợ phải yêu một ai đó vì anh sợ nếu sau này không yêu nữa, anh có thể sẽ mất họ!” Anh sẽ không mất họ đâu, bởi họ vẫn để lại những vệt màu trong cuộc đời anh mà! Sẽ không mất đâu anh…

3. Lời cuối: “ Hãy CAN ĐẢM và sống tốt bụng!”. Vì “thà chúng ta hối tiếc vì ĐÃ LÀM sai một việc gì đó còn hơn hối tiếc vì ta CHƯA kịp làm một việc gì đó!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

what is 3 in addition to 4?