Hôm qua, VyVy & ku Bi đi en đám cưới tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn. Cô dâu người Việt Nam. Chú rể người Mỹ gốc Hàn & là tổng giám đốc Cyworld VN. Dân thượng lưu nên đám cưới thượng lưu quá trời, tổ chức tại khách sạn năm sao sang nhất Sài Gòn, món ăn cũng toàn hạng sang, có cả tôm càng nữa chứ  Món nhâm nhi trong lúc chờ đãi tiệc là sôcôla (thay vì đậu phộng như ở nơi khác).
Tráng miệng đến 3 món: trái cây tươi, bánh kem cưới & chè đậu xanh nấu hồng khô. Trời ơi, chè đậu xanh nó nấu kiểu gì mà ngon bà thím, đang định viết thư lên PNCN hỏi xem bà Cẩm Tuyết có biết nấu ko để chỉ mình nấu đi bán, chắc đắt hàng lắm  Khổ thân chồng mình, ko thích ăn ngọt cũng ko thích ăn hải sản cho nên: “Anh thấy chỉ có món vịt quay là ngon!”

Nhưng thú vị nhất là được xem nghi thức cưới kiểu Hàn. Này nhé, cô dâu mặc đồ như trong hình. Còn chú rể, đến lúc làm lễ thì phục trang y như Táo quân nhà mình. Trên sân khấu, đặt một chiếc bàn dài, trưng bánh kẹo, trái cây,… Lần lượt bố mẹ hai họ ngồi vào một bên. Bên này, cô dâu & chú rể vái mỗi họ ba lạy. Mỗi lần cô dâu quỳ lạy phải có người đỡ phía sau vì cái áo cưới nặng quá Sau khi lạy xong hai họ, cô dâu & chú rể quỳ đối diện nhau giao bái, uống rượu hợp cẩn & cùng cắn chung một miếng bánh  Kết thúc, chú rể cõng cô dâu chạy đúng ba vòng quanh bàn & cõng mẹ ruột chạy y như thế một vòng. Xem đến phần này, cả phòng tiệc vỗ tay, cười nắc nẻ. Làm lễ xong, cô dâu thay soarê trắng tiếp đãi quan khách. 5 giờ sáng hôm nay, đôi tân uyên ương lên đường sang Mỹ hưởng tuần trăng mật

Dzui nhất là Thomas, con cô dâu & chú rể đã được 4 tuổi, quậy pà thím. Chắc biết trước có ngày đại hỷ nên họ để dành ngày cưới đến hôm nay. Tây có khác!

Hey, cô dâu cùng ngày tháng sinh với mình, chỉ khác mỗi năm mà được đám cưới tại Park Hyatt & ngay ngày đại hỷ. Còn mình chưa biếg đích xác ngày cưới & cưới ngay Sinh Đôi cũng hổng được. Đời thiệt bất công!  Nói cho dzui dzị thui chứ có tiền làm đám cưới là mừng hết lớn rùi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Before you post, please prove you are sentient.

What color is the sky on a sunny day?